LOẠN LẠC: VinFast KHAI TỬ Xe Xăng, Thông Đồng Với Sale HUỶ CỌC Tự ĐỘI GIÁ 50 Triệu ?

Vậy là hồi kết cho những chiếc xe xăng của VinFast  đã đến, trong thông báo mới nhất, hãng xe Việt  . VinFast sẽ dừng kinh doanh xe xăng từ 15/7, sau  khi những chiếc cuối cùng được khách Việt đặt mua. . Đây là một thông báo vô cùng bất ngờ, vì hãng dự  tVậy là hồi kết cho những chiếc xe xăng của VinFast  đã đến, trong thông báo mới nhất, hãng xe Việt  . VinFast sẽ dừng kinh doanh xe xăng từ 15/7, sau  khi những chiếc cuối cùng được khách Việt đặt mua. . Đây là một thông báo vô cùng bất ngờ, vì hãng dự  tính thời điểm dừng sản xuất sẽ vào cuối năm nay,  . nhưng sau chương trình khuyến mãi cuối  cùng giảm giá 600 triệu với dòng xe Lux,  . số lượng xe còn lại đã được đặt mua hết, vì vậy  VinFast sẽ đóng dây chuyền sản xuất xe xăng vào  . khoảng cuối tháng 8, sau khi trả hết đơn hàng Tạm thời không bàn tới vấn đề bảo dưỡng với  . những mẫu xe đã khai tử sẽ diễn ra như thế  nào mà có một câu chuyện đáng chú ý sau đây . Đó là VinFast đang xuất hiện tình trạng bia kèm  lạc tự phát khi nhiều khách hàng đặt cọc trong  . đợt khuyến mãi khủng áp dụng 3 Voucher giảm  giá 600 triệu vừa qua đã bị hoàn trả lại cọc,.
Nhưng nếu chấp nhận chi thêm 5070 triệu có thể  sẽ nhận được xe, đi kèm với đó giá Voucher lại  . đang tăng chóng mặt dù không có xe giao khách Vậy câu chuyện này đang diễn ra như thế nào,  . mời các bạn hãy cùng AutoTopVN tìm hiểu trong 10  phút tiếp theo và chúng ta sẽ bắt đầu ngay sau đây . Như đã đề cập trong video trước, cuối tháng 6 vừa  qua, VinFast cho áp dụng chính sách dùng 3 voucher  . trị giá 200 triệu đồng mỗi chiếc với khách hàng  mua xe Lux khiến giá xe giảm sâu đến 600 triệu  . đồng. Đối với khách hàng đã sở hữu 3 căn Vinhomes  thì không vấn đề, còn những ai không có điều kiện  . tài chính khủng có thể mua lại mỗi voucher 200  triệu đồng này với giá khoảng 7080 triệu đồng. . Nhờ vậy, người dùng chỉ phải chi khoảng 625680  triệu đồng là đã có thể lăn bánh được một chiếc  . Lux A2.0 bản tiêu chuẩn tại Hà Nội. Một mức giá  siêu hấp dẫn nếu so với những mẫu sedan hạng B.
Cùng tầm tiền như Toyota Vios hay Honda City Nhưng do số lượng xe có hạn mà giá xe thì siêu  . tốt nên lượng đặt mua xe VinFast Lux đã tăng  chóng mặt và chỉ vài ngày sau khi tung ra khuyến  . mãi thì VinFast đã phải thông báo ngừng nhận  đặt cọc xe đối với mọi hình thức. Đồng thời,  . lượng linh kiện sản xuất của dòng xe Lux còn  lại rất hạn chế, nên VinFast cũng sẽ dừng bán  . và dừng sản xuất dòng xe này sớm hơn dự tính Tạm thời không bàn tới việc liệu VinFast có  . đảm bảo đủ lượng linh kiện bảo dưỡng những  mẫu xe xăng theo thời hạn 10 năm hay không,  . nhưng không ít khách hàng bức xúc vì họ là một  trong những người đặt cọc sớm nhất khi bắt đầu  . tung ra chương trình khuyến mãi khủng vào ngày  29/06, nhưng đến nay đã bị hoàn trả lại cọc . Đây là phản ánh của một khách hàng ở Thái  Nguyên, sau khi nghe tin chương trình khuyến.
Mãi khủng của VinFast đã quyết định bán chiếc  xe đang sử dụng để đặt cọc mẫu Lux A bản base  . cùng lời hứa cam kết của sale là xe sẽ về  trong tháng 7 này, nhưng sau một thời gian  . thì bất ngờ nhận được thông báo hoàn trả  lại cọc do không đủ số lượng xe giao khách . Đặc biệt là khi phản ánh lên Tổng Đài thì chỉ  nhận về cuộc điện thoại xin lỗi của sale mà  . không có phương án giải quyết hài hoà, dù khách  hàng chấp nhận đổi sang màu khác hoặc thêm tiền  . để lên bản cao cấp hơn cũng không thể đặt cọc xe Tuy nhiên, theo phản ánh của một số người dùng  . khác trong bài đăng này, nếu liên hệ trực  tiếp với sale để mua lại suất cọc với mức  . giá chênh từ 5090 triệu đồng tuỳ phiên  bản thì sẽ được mua xe theo giá khuyến mãi . Nếu đúng như phản ánh thì đây là  tình trạng bia kèm lạc chẳng khác  . gì hãng xe nào đó mà tôi không tiện nêu tên Không chỉ riêng vị khách hàng ở Thái Nguyên,.
Mà đây là tình trạng chung của nhiều khách hàng  khác cùng đặt cọc vào khoảng thời gian ngày 29  . và 30/6 khi bắt đầu tung ra chương trình khuyến  mãi, nhưng cũng bị hoàn cọc với lý do tương tự . Thậm chí có bác còn chia sẻ phải có người quen  trong hãng thì may ra mới có cơ hội đặt được xe . Vậy thực hư câu chuyện này ra sao? Theo tìm hiểu  của AutoTopVN, trong thông báo của chương trình  . khuyến mãi áp dụng 3 Voucher, hãng xe Việt đã đính  chính rằng, đợt khuyến mãi này nhằm đảm bảo quyền  . lợi cho khách hàng đã đặt mua xe trong tháng 5  nhưng chưa kịp giao xe sẽ được hưởng ưu đãi giảm  . 50% lệ phí trước bạ đã hết hạn vào cuối tháng 5 Vì vậy số lượng xe trong đợt khuyến mãi này sẽ  . được ưu tiên chủ yếu cho khách hàng đặt mua xe  trong tháng 5 nên số xe còn lại để dành cho khách  . mới cũng không nhiều, nhưng có thể cả sale và  đại lý đã không nắm bắt kịp tình hình sản xuất.
Của hãng nên xảy ra tình trạng ồ ạt nhận đặt cọc  của khách, dẫn tới những hợp đồng ảo và phải hoàn  . trả lại cọc gây bức xúc cho khách hàng. Tuy nhiên, theo điều tra của phóng viên  . báo tuổi trẻ vào vai một khách  hàng có nhu cầu mua xe VinFast,  . khi liên hệ với tư vấn bán hàng của VinFast sau  thông báo dừng đặt cọc xe thì lại được chào bán  . suất đặt cọc với giá từ 30 50 triệu đồng Người này nói: “Đại lý đã dừng đặt xe theo  . thông báo từ nhà máy. Tuy nhiên, nếu anh thật  sự thích có thể mua lại suất của người khác  . với khoản tiền chênh lệch 50 triệu đồng. Em có  suất đặt cọc của người thân muốn nhượng lại,  . anh chuyển khoản trước 100 triệu đồng,  phần thủ tục còn lại em sẽ thực hiện”. . Vậy những suất cọc này có phải là của  những khách hàng đã đặt cọc trước đó,  . nay được mua bán lại để kiếm lời hay không ? Nhiều người đã đưa ra giả thuyết, ngoại trừ.
Số xe trả cho khách tháng 5 thì số lượng xe còn  lại đã bị chính các sale của đại lý đứng ra đặt  . cọc sớm trong đợt khuyến mại này, chỉ một số ít  người may mắn hoặc nhờ quen biết mới có thể đặt  . cọc được giao xe theo chương trình khuyến mại Những xe đã bị sale cọc cũng chính là những xe  . đã bị hoàn trả cọc của khách hàng đặt muasớm trong  khoảng thời gian 29/6 đến 1/7, những xuất cọc này  . sau đó được chính các sale chào bán lại nhằm ăn  tiền chênh lệch như theo điều tra của báo tuổi trẻ . Số cọc khác thì đang được rao bán trên  thị trường bởi những người mua trước  . nhưng không có nhu cầu sử dụng với mức  chênh còn cao hơn từ 7090 triệu đồng . Dù cho thông tin này chưa được kiểm  chứng rõ ràng, nhưng nếu đúng là sự  . thật thì đây là kẽ hở mà VinFast đang chưa  kiểm soát tốt gây bức xúc cho khách hàng.
Vậy các bạn, ai đã đặt cọc trong đợt  khuyến mãi vừa rồi và bị hoàn cọc xin mời  . hãy chia sẻ thông tin cho mọi người cùng theo dõi Việc VinFast dừng bán xe xăng và hoàn trả lại cọc,  . vô tình đang khiến 2 nhóm người tiêu dùng, một  là những khách hàng đã mua Voucher để chờ ghép  . xe sớm và hai là những người kinh doanh bằng việc  buôn bán Voucher rơi vào cảnh dở khóc dở cười . Như trong video trước, chúng tôi đã đề cập  ngay khi VinFast tung ra đợt khuyến mãi áp  . dụng 3 Voucher, giá mua bán của loại Voucher mệnh  giá 200 triệu trên thị trường chợ đen cũng tăng  . theo, khi trước loại Voucher này được mua với  mức giá từ 5060 triệu hoặc thấp hơn thì hiện  . đang được rao bán ở mức khoảng hơn 90 triệu  đồng. Nhiều khách hàng vội vàng mua Voucher  . sớm ở thời điểm khoảng 75 triệu đồng để tránh  giá tăng cao nay bị hoàn lại cọc thì rơi vào.
Cảnh Voucher mua về làm móc treo chìa khoá Còn hội những người buôn Voucher thì lại  . đua nhau thổi giá để cố gắng thu hồi lại  vốn, dù rằng chẳng có xe giao cho khách . Theo tìm hiểu của AutoTopVN, các hội nhóm buôn  bán Voucher VinFast những ngày qua đang vô cùng  . nóng kể từ sau thông báo dừng nhận đặt cọc xe Lux. Dù không có xe để giao khách, nhưng giá của loại  . Voucher 200 triệu áp dụng cho Lux A 2.0 đã tăng  đến 120 triệu đồng là mức tối đa, nếu ai dám mua  . Voucher vào thời điểm này chỉ có 2 trường hợp, một  là những khách hàng chuẩn bị nhận xe theo đúng hợp  . đồng và hai là giới dân buôn tự thổi giá cho nhau. Một người theo dõi thị trường voucher lâu năm cho  . biết: “Thực tế nhu cầu của người dùng không nhiều  đến mức sốt giá, chủ yếu dân buôn tự thực hiện  . chiêu trò để đẩy giá. Lượng xe bán ra theo chương  trình mới không nhiều, trong khi số voucher trên.
Thị trường khá nhiều. Nếu không bán nhanh, những  người buôn voucher có thể khó thu lại vốn và hiện  . nay VinFast đã dừng nhận đặt cọc và hoàn trả lại  cọc một số lượng lớn, cho nên để tránh lỗ vốn,  . giới cò buôn phải tự đẩy giá lên cao để bù lại.” Nhưng đáng tiếc hơn là những người vội vàng ôm  . Voucher sớm để chờ ghép xe nay bị hoàn  cọc, bất đắc dĩ cũng phải trở thành  . cò buôn Voucher vì nếu không những chiếc  Voucher này sẽ trở thành móc treo chìa khoá . Đồng thời ngay khi VinFast tung ra khuyến mãi,  đã có rất nhiều cảnh báo về việc không nên  . mua Voucher sớm mà, chỉ nên mua Voucher khi có  thông báo nhận xe từ phía hãng vì khả năng cao  . sẽ bị huỷ cọc và xe sẽ dừng sản xuất nhưng một  số người dùng vẫn rơi vào cảnh dở khóc dở cười . Và vừa rồi là phần 2 về những phản ánh trái  chiều đối với chương trình khuyến mại vừa.

https://youtu.be/-3Vlu92jFEcVậy là hồi kết cho những chiếc xe xăng của VinFast  đã đến, trong thông báo mới nhất, hãng xe Việt  . VinFast sẽ dừng kinh doanh xe xăng từ 15/7, sau  khi những chiếc cuối cùng được khách Việt đặt mua. . Đây là một thông báo vô cùng bất ngờ, vì hãng dự  t