Tại sao sales freelancer lại không nhiều như các freelancer ngành khác?

Content freelancer nhiều nhưng sales freelancer mình ít gặp. Mình nhận sales ngoài cho thực phẩm, mỹ phẩm, dịch vụ… và so với kết quả đi làm trực tiếp tại công ty mình thấy chênh lệch không nhiều.
Quản trị thời gian hay hiệu quả?
Điểm bất lợi khi thuê freelancer là không gắn kết với văn hoá công ty, không tham gia vào các hoạt động cụ thể, không quản lý bằng thời gian, chỉ quản trị theo kết quả. Mà sau dịch, cũng có vài nơi dịch chuyển theo mô hình thuê ngoài ( đa phần công ty nhỏ, start up vì họ không đủ nguồn lực hay nhân sự cứng để đào tạo, cần doanh thu hơn là xây dựng đội nhóm).
Tuy nhiên, ưu điểm của việc thuê ngoài là không mất thời gian để hướng dẫn, cơ bản những người nhận sales ngoài họ đã biết cách tự làm tự hoạt động. Đưa kpi cụ thể, rồi bắt tay vào thực hiện.
Đa phần sales ngoài không quan tâm đến sự phát triển, môi trường công ty, mối quan hệ đồng nghiệp… mà chỉ nghĩ xem tháng này mình làm “ cách gì” để đạt doanh số, đủ kpi để có tiền. Chính vì vậy mà hiếm khi người chủ phải nhắc nhở, đốc thúc hay quan tâm…
Vì nếu thấy làm việc không hiệu quả, người thuê có thể chấm dứt hợp đồng liền mà không bị rắc rối về các thủ tục pháp lý, nhân sự.
Việc đi lâu dài của một sales freelancer là kết quả, còn những thứ khác có hay không có không quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *