5 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH CÔNG CHO NHỮNG NGƯỜI MỚI KHI TRỞ THÀNH SALES NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN

Sales bất động sản luôn là một nghề hấp dẫn; tuy nhiên, sản phẩm có giá trị rất cao, khó bán, và cần phải làm rất nhiều công việc đa chuyên môn để có thể chốt deal thành công. Cũng vì vậy, sales bất động sản trên thực tế gặp rất nhiều vấn đề từ giai đoạn nhận dự án, tìm kiếm khách hàng cho đến khi gặp khách, chốt deal. Cụ thể, sales bất động sản đang gặp 5 nhóm vấn đề lớn:
1. Lương cứng thấp, không đủ trang trải
Trung bình, 1 sale mới phải mất từ 4 – 6 tháng mới có giao dịch đầu tiên và mất rất lâu để có các giao dịch tiếp theo nhưng phần lương cứng lại quá ít, khiến các bạn không đủ tiền trang trải cuộc sống hàng ngày, không thể tiếp tục duy trì công việc. Lương cứng quá thấp chính là một lý do khiến 90% sales bất động sản bỏ cuộc ngay từ năm đầu tiên.
2. Chật vật tìm kiếm khách hàng
Đối với sales bất động sản, data khách hàng tiềm năng luôn là một yếu tố quan trọng nhất nhưng lại là vấn đề khó khăn nhất. Thực tế, các bạn vừa phải tự bỏ tiền túi chi trả cho việc marketing, tự ứng trước, vừa không có kiến thức, kỹ năng chuyên môn về truyền thông nên tốn rất nhiều tiền mà không hiệu quả. Thậm chí, một số bạn được cấp data nhưng không chất lượng.
3. Nguồn hàng thiếu uy tín, khó bán
Sản phẩm bất động sản là đầu vào quan trọng nhất của sales nhưng không phải ai nào cũng có thể có nguồn hàng tốt để bán. Nhiều bạn chỉ được cung cấp bất động sản nhỏ lẻ, thiếu uy tín, không đầy đủ giấy tờ, thông tin thiếu chính xác, không có người đứng ra đảm bảo, khiến cho việc tư vấn, bán hàng trở nên khó khăn, thậm chí sales có thể bị lừa đảo và quỵt hoa hồng.
4. Đào tạo hời hợt, không bài bản
Hầu hết các bạn sales bất động sản chỉ được đào tạo về dự án, một số tips/ tricks lẻ, thiếu tính hệ thống, không có người đào tạo, dẫn dắt trong giai đoạn mới bắt đầu. Rất ít bạn được đào tạo các kiến thức chuyên sâu, pháp lý bất động sản; đặc biệt, gần như không được đào tạo kỹ năng quản lý đội nhóm, lãnh đạo để thăng tiến cao hơn.
5. Môi trường tiêu cực, không công bằng
Khi làm chung nhóm, người leader không đủ năng lực quản lý, không phân công công việc rõ ràng, chia hoa hồng không công bằng, thiếu minh bạch. Nhiều bạn sales bị ăn chặn hoa hồng, làm nhiều nhưng nhận được ít. Bên cạnh đó, môi trường làm việc toxic, đồng nghiệp cạnh tranh không lành mạnh, khó để gắn bó lâu dài và chuyên tâm phát triển sự nghiệp.
Các bạn sales có rất nhiều vấn đề cần được giải quyết để bán hàng hiệu quả. Và cả 5 nhóm vấn đề đều tác động lẫn nhau, không thể giải quyết riêng lẻ mà cần phải được đáp ứng tất cả cùng một lúc.
🔴 Chính vì vậy, mình nghĩ rằng tìm một MÔI TRƯỜNG HỖ TRỢ TOÀN DIỆN cho sales mới là điều khiến các bạn thành công trong ngành Bất Động Sản:
1. CHÍNH SÁCH ĐÃI NGỘ TOÀN DIỆN
2. HỖ TRỢ TRUYỀN THÔNG TOÀN DIỆN
3. CUNG CẤP NGUỒN HÀNG ĐA DẠNG
4. ĐÀO TẠO BÀI BẢN, TOÀN DIỆN
5. VĂN HÓA DÀI HẠN – BÀI BẢN – TOÀN DIỆN
Giờ thì mình sẽ đi vào vấn đề hơn: Hiện mình đang mong muốn được chiêu mộ 5 anh em đã đọc hết bài viết này của tôi về team để cùng chiến đấu và sát cánh bên nhau.
Cam kết hỗ trợ toàn diện cả 5 yếu tố để bạn thành công sớm và bền vững trong ngành BĐS này. Hãy nhắn tin/inbox cho mình để xác thực lại những thông tin này và hiểu rõ hơn về những gì bạn nhận được nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *